Đầu chương Trang trước Trang tiếp Cuối chương Thoát
P2 - 1000 Món Rau Quả Dưỡng Sinh Và Trị Bệnh

1000 MÓN RAU QUẢ DƯỠNG SINH

LỜI NÓI ĐẦU

Hiện nay, đời sống không ngừng được nâng cao,

trong những bữa ăn hàng ngày, chúng ta thường hấp

thu dư lượng protein và lipid, ít ăn rau quả, lại

không thường xuyên vận động. Thói quen này dẫn đến

một thực trạng là: ngày càng nhiều người mắc những

chứng bệnh nguy hiểm như mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ,

tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, ung thư…

Từ xưa đến nay, y học truyền thống cũng như hiện

đại rất xem trọng công dụng dưỡng sinh, trị bệnh và

làm đẹp của rau quả. Chúng giàu vitamin, khoáng

chất, chất xơ,… giúp bảo vệ sức khỏe, thải độc,

tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao khí sắc và ngừa

ung thư. Có thể nói, các món ăn chế biến từ rau quả

1

là lựa chọn lý tưởng cho các bữa ăn gia đình hiện

nay.

Từ nhu cầu thiết thực đó, chúng tôi đã biên soạn

cuốn “1000 món rau quả dưỡng sinh và trị bệnh” giá

trị này. Sách được chia làm 8 chương với các nội

dung hữu ích như: rau quả trị các chứng bệnh nội

khoa thông thường; rau quả dưỡng sinh bốn mùa và

theo Đông y, rau quả làm đẹp, rau quả điều trị

trạng thái sức khỏe kém…

Ngoài việc hướng dẫn chi tiết cách chế biến những

món ăn ngon và bổ dưỡng từ rau quả, sách còn là một

tài liệu y học có giá trị khi phân tích khá sâu

sắc nguyên nhân, triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và

cách phòng - trị những bệnh nguy hiểm thường gặp,

cũng như phương thức dưỡng sinh tối ưu bằng rau quả

2

để có một sức khỏe toàn diện, một vóc dáng hoàn

mỹ.

3

Hướng dẫn: - Về trang chủ: - Đọc tiếp: Phím hoặc nút Trang tiếp- Mở lại: Phím hoặc nút Trang trước- Đầu chương: Đầu chương- Cuối chương: Cuối chương- Thoát: Thoát