10 Đại Văn Hào Trung Quốc

10 Đại Văn Hào Trung Quốc

Tác giả: Từ Tập Huy
Giá bìa: 120.000 VNĐ
Lượt đọc: 1150
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Trong dòng sông dài đầy sóng gió của lịch sử Trung Quốc, trên mảnh đất bao la trù phú của Thần Châu, suốt mấy nghìn năm qua từng xuất hiện nhiều bậc văn hào vĩ đại. Trong số đó có “10 Đại văn hào” tiếng tăm lẫy lừng mà năm tháng trôi qua vẫn không thể nào xóa nhòa được thanh danh cũng như những áng văn chương bất hủ của họ.

Những người yêu văn chương thi phú chắc chắn không ai là không biết đến Khuất Nguyên, người đã sáng tác bài trường thi trữ tình “Ly Tao” bất hủ nhằm nói lên ý chí và khát vọng phục vụ Sở quốc nhưng không thành.

Cũng vậy, những nhà thơ đời Đường - Tống như Lý Bạch, Đỗ Phủ, Bạch Cư Dị, Tô Thức... đều là những thi nhân hết sức tài hoa với tấm lòng yêu nước rực cháy. Mong muốn duy nhất của họ là được cống hiến tài năng góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước nhưng dường như thiên mệnh chỉ cho họ tài năng chứ không cho “thời thế”. Tuy vậy, những thi nhân này vẫn gửi gắm lòng nhiệt huyết cùng nỗi niềm âu lo sầu muộn qua việc đả kích bọn quan lại tham ô bán nước. Những bài thơ này đã làm họ gánhchịu biết bao đắng cay tủi nhục nhưng chính vì vậy mà giá trị của họ càng được tôn vinh. Những hậu nhân sau này như Thang Hiển Tổ và Tào Tuyết Cần cũng đã noi gương thế hệ cha ông, phản ánh một cách sinh động hiện thực xã hội đương thời qua những tác phẩm như “Giấc mộng Nam Kha” và “Hồng Lâu Mộng”.

Thông qua cuốn sách này, chúng tôi muốn gửi đến Quý độc giả, những nhà nghiên cứu và yêu mến thơ văn Trung Quốc, một cái nhìn bao quát về lịch sử, con người và quá trình sáng tác văn học của 10 đại văn hào tiêu biểu nhất. Quý độc giả xem xong sẽ hiểu được nỗi trăn trở về thời cuộc và lẽ sống của trí thức nho sĩ đời Đường cũng như bi kịch về khát vọng đổi đời trong giai đoạn cuối cùng của chế độ phong kiến.

Có thể nói, “10 Đại văn hào Trung Quốc” đã khái quát gần như đầy đủ cuộc đời và sự nghiệp của những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng nhất. Đây quả là tư liệu quý giá để Quý độc giả tìm hiểu và tham khảo đất nước của “thi quốc” bởi những thành tựu văn học nổi bật và giá trị thẩm mỹ phong phú đậm đà.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.