Chuyện Tình Paris

Chuyện Tình Paris

Tác giả: Dương Bình Nguyên
Giá bìa: 38.000 VNĐ
Lượt đọc: 496
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

11 truyện ngắn trong tập truyện chưa đầy 200 trang, dường như đã được Dương Bình Nguyên nhẹ nhàng xâu thành một chuỗi chuyện tình, và được chính chủ thể mặc định cách viết chuồi theo dòng cảm xúc đậm mạnh ấn tượng, đặng tìm giọng riêng cho văn xuôi truyện ngắn của chính mình.

Tất cả cung cách viết truyện ngắn này hoàn toàn ứng với lối văn tự sự theo kiểu riêng của Dương Bình Nguyên, khi Nguyên chọn một giọng kể thầm thì như gió thoảng, rất xa lạ (hay chính Nguyên cũng dị ứng) với việc cao giọng giảng giải hoặc triết lý vụn trong văn chương truyện ngắn. Dường như chủ thể viết cứ để mặc cho mình trôi theo dòng cảm xúc của cái tôi tác giả, nhiều khi nhoà lẫn với cái tôi nhân vật, trong một kiểu tâm trạng thơ, quán xuyến, xuyên suốt từ truyện ngắn đầu đến truyện ngắn cuối tập truyện. Chính điều này đã khiến cho mỗi truyện ngắn của tập truyện này lại có thể cho bạn đọc cảm nhận hao hao như đọc một phân đoạn trong cả tiểu thuyết.

Đi hết 11 truyện viết theo kiểu của Nguyên, có thể không gặp, (hay không nhất thiết phải gặp) nhân vật “ra tấm, ra miếng”, theo cách quan niệm cổ điển, kể cả nhân vật “Giày Đỏ” được Nguyên dựng chân dung khá là góc cạnh. Nhưng “tâm trạng khi yêu” của nhân vật trong chuyện tình Nguyên kể, thì vẫn mắc kẹt đâu đó trong trái tim độc giả, cùng nỗi buồn sáng, trong trẻo và lặng lẽ như nước mắt rưng rưng khi ký ức trở về…

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.