Hận Và Yêu

Hận Và Yêu

Tác giả: Barbara Delinsky
Giá bìa: 79.000 VNĐ
Lượt đọc: 803
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Hận Và Yêu (Tiểu Thuyết) (Hết hàng) 
Tác giả: Barbara Delinsky. Biên dịch: Văn Hòa - Kim Thùy 
Thể loại: Văn học
ISBN: 199955
Xuất bản: 6/2009 
Trọng lượng: 480 gr
NXB: Văn học
Số Trang: 608 trang, kích thước 13x19 cm
Giá bán: 79,000 đ
 

"...

 

- Dấu mặt? - Anh trầm ngâm một lúc rồi nói - Anh thật sự cho đó là một trò chơi thú vị. Vì không phải là James, nên anh có thể hỏi em những câu hỏi mà không bị em hỏi lại những câu làm anh khó trả lời.

 

Một cách mơ hồ tôi có cảm tưởng mình bị sử dụng. - Vậy thì bây giờ em hỏi anh. Tại sao anh cần đến em để tìm ra những người từng phải hứng chịu chất thải thủy ngân bị rò rỉ vào thời điểm có hai vụ ấy? Anh đã biết họ là những người nào rồi. Chẳng phải cái gói trợ cấp tàn phế của anh được lập ra vì chuyện này sao?

- Có những người bọn anh không biết. Anh muốn một bản danh sách bao gồm tất cả.

- Hãy hỏi người gác cổng xem.

- Nếu có thể thì anh đã làm rồi, nhưng sự việc xảy ra cách đây mười sáu năm. Lúc ấy sự hiện diện của người gác chỉ có tính chất tượng trưng. Không phải anh ta lúc nào cũng thường trực ở đấy, và ghi lên giấy người nào đi vào nơi nào. Giờ thì anh đã làm công việc ấy, nhưng lúc đó thì không. Vì thế mà bọn anh không biết chắc những người nào đã đi vào những điểm ấy vào lúc có vụ rò rỉ. Anh không thể đăng quảng cáo để tìm họ, và cũng không thể đi quanh thị trấn hỏi người này người nọ, vì làm thế sẽ tạo nên những đồn đại không sao kiểm soát được...

........

........

 

Ngay lúc ấy thì con bé Mia chợt kêu lên. Đưa mắt nhìn, tôi thấy nó đang ngồi trên một đống sách và đưa lưng bàn tay bé nhỏ lên chà nhẹ sống mũi, tay kia đang giật mạnh tóc. Con bé chắc đã mệt và buồn ngủ. James đến ẵm nó lên, áp nó vào vai dỗ dành.

 

Hai mắt tôi vẫn chưa rời đống sách ngổn ngang. Nhưng tôi chợt nhận ra rằng chúng không giống như những cuốn tiểu thuyết, sách tham khảo, hay những cuốn mẫu hàng hóa áo quần. Tôi nhận ra ngay chúng là những cuốn sổ ghi chép của mẹ tôi, dường như chị Phoebe, đang lúc tâm trí bị khủng hoảng trong thời gian gần đây, đã để chúng lẫn lộn với những cuốn sách. Chúng nằm sát dưới sàn nhà, nên cả tôi lẫn Sabina đều không ai để ý. Tôi chợt nhận ra là chúng có thể cho chúng tôi biết liệu Phoebe có cùng họp với hội các nữ doanh nhân trong cái ngày định mệnh ấy không.

 

Tôi không nói cho James biết chuyện này. Xin đừng hỏi tôi tại sao, tôi không biết. Anh có bảo là tin tôi và theo như những tiết lộ vừa rồi, tôi cũng tin anh.

 

Vấn đề ở đây là tôi. Có lẽ tôi không biết làm gì với sự tin tưởng đó. Con bé Mia đã nằm yên, nhắm mắt lại, má tựa vào vai James. Tôi chống tay lên đùi, chồm người tới trước thì thầm: - Con bé thật dễ thương. - James đưa bàn tay to lớn vuốt nhẹ đầu con bé. Cử chỉ ấy làm tôi nhớ lại điều chúng tôi làm trong đêm tối trước đây. Không biết làm gì với ý nghĩ đó, tôi chỉ nhìn vào mắt anh, nói nho nhỏ để khỏi đánh thức Mia: - Tại sao giờ anh lại cần đến bằng chứng?..."

 

Trích đoạn trong "Hận & Yêu".

 

Xin trân trọng giới thiệu.

 
 

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.