Không Phải Ngụ Ngôn

Không Phải Ngụ Ngôn

Tác giả: Nguyễn Triều
Giá bìa: 68.000 VNĐ
Lượt đọc: 296
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Không Phải Ngụ Ngôn

Nhà báo Nguyễn Triều từng làm báo Hà nội mới nay đã nghỉ hưu vừa ra mắt tập truyện “Không phải ngụ ngôn”. Với những câu chuyện nhỏ gọn, bằng lối viết hóm hỉnh, thú vị “Không phải ngụ ngôn” mang đến những triết lý sống, qua cảnh vật thiên nhiên… Tác giả dùng những cảnh sinh hoạt của loài vật mà nhân cách hóa câu chuyện để mang đến những chuyện ngụ ngôn có tính giáo dục cao.

Cách viết nhẹ nhàng, tự nhiên, giọng văn không đao to búa lớn, Nguyễn Triều đã mang đến câu chuyện dễ hiểu hơn, không hề thấy sự rắc rối phức tạp của những suy đoán.

Đọc Không phải ngụ ngôn để thấy những câu châm ngôn dí dỏm, kiểu như: Thành đổ đã có chúa xây/ Can chi gái góa lo ngày lo đêm/ Đợi chúa váy đụp chẳng còn!...(Gái góa)

Hoặc những mẩu truyện ngắn ngắn nhưng tầng lớp ý nghĩa như:

"Con người bảo cái bóng:

- Sao mày cứ dính chặt lấy tao thế, không cho tao lấy một chút riêng tư. Đi vệ sinh, ngủ với vợ cũng bị mày trông chừng là sao?

Cái bóng nói:

- Hỏi hay thật. Ông sinh ra tôi mà không biết sinh ra cái gì hay sao mà hỏi thế? Ông hỏi tôi, tôi biết hỏi ai? Hay để tôi hỏi người sinh ra ông…"

(Cái bóng)

Mỗi câu chuyện ngụ ngôn trong “Không phải ngụ ngôn” được tác giả đưa vào trong tập sách này đều chứa đựng những thông điệp về bài học làm người, về luân thường đạo lý, về kinh nghiệm sống… giúp bạn đọc nhìn rõ hơn về thế giới, về mọi người xung quanh và nhìn rõ hơn về cả chính mỗi chúng ta.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.