Kín

Kín

Tác giả: Nguyễn Đình Tú
Giá bìa: 77.000 VNĐ
Lượt đọc: 788
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Quỳnh, một cô gái trẻ, vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 20 của mình đã quyết định bỏ đi để tìm lại những gì mà cô cho là phần đời đẹp nhất của cô ở thành phố Hải Thành.

Đúng thời điểm đó, Quỳnh cũng là đối tượng được bố thuê vệ sĩ bảo vệ vì nghi ngờ địch thủ kinh tế có thể ra tay với cô hòng gây áp lực với ông. Quỳnh bỏ nhà ra đi cũng là lúc một thanh niên vừa ra tù được địch thủ kinh tế của bố cô thuê bám theo, hễ có cơ hội thì ra tay bắt cóc, tống tiền.

Tại sao Quỳnh từ chối hiện tại của mình? Tại sao cô lại bỏ ra đi vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 20 sau khi đã tổ chức một buổi lễ quần hôn kinh hồn táng đởm?

Đó là cả một câu chuyện dài, chỉ được hé lộ theo từng chặng đường bỏ đi của cô gái con nhà giàu này. Xen kẽ vào đó còn là những trích đoạn nhật ký của một phóng viên trẻ công tác ở báo Ngọn lửa hồng. Phóng viên này trong một lần đi thực tế lấy tin đã xô xát với bọn lưu manh côn đồ và bị chúng sát hại. Lần theo các trích đoạn của cuốn nhật ký, một loạt những thân phận khác của cuốn tiểu thuyết có liên quan đến nhân vật Quỳnh lần lượt lộ diện. Nhóm trẻ bụi đời của bảy năm về trước với những tháng ngày đọa đầy tại khu xóm liều gần nhà ga Hải Thành dần hiện lên như đầu mối quan trọng của các tuyến nhân vật có phần dằng dịt và nhiều ẩn chìm thân phận. Tiểu thuyết còn được xen kẽ bởi một mạch kể nữa của nhân vật xưng tôi với 10 năm đầu đời gắn với các thiên thần và nhân thần của đạo Tứ phủ như Tam tòa thánh Mẫu, Tứ vị chầu Bà, Ngũ vị quan lớn, Thập nhị vương cô, Cậu Quận, ông Hổ, ông Lốt, Quan Trần Triều...

Đây là một cuốn tiểu thuyết có kết cấu phức tạp, ẩn giấu nhiều thông điệp về đời sống con người hiện đại trong một xã hội không ngừng đổi thay và rạn nứt.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.