Massage Trị Bách Bệnh Bằng Hình Ảnh

Massage Trị Bách Bệnh Bằng Hình Ảnh

Tác giả: Tôn Mai Nguyên
Giá bìa: 57.000 VNĐ
Lượt đọc: 528
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Xoa bóp, hay mát xa (massage) là một phương pháp trị liệu mà bác sĩ vận dụng các thủ pháp xoa bóp hoặc dùng công cụ xoa bóp nhất định tác dụng lên bộ vị hay huyệt vị nhất định để chữa trị bệnh tật theo lý luận Đông y, thuộc phạm trù phương pháp ngoại trị của Đông y. Xoa bóp là một bộ phận quan trọng của Đông y học, đã tích lũy được rất nhiều tài liệu cho hệ thống lý luận của đông y. Hai bộ sách y học lớn thời Tiên Tần Lưỡng Hán là “Hoàng đế nội kinh” và “Hoàng đế kỳ bá án ma” (đã thất truyền) cho thấy hệ thống trị liệu độc đáo bằng xoa bóp đã hình thành từ lâu.

Thao tác xoa bóp huyệt vị đơn giản dễ học, đại đa số độc giả chỉ cần hiểu được đại thể các tri thức nền tảng của xoa bóp, nắm được các thủ pháp, huyệt vị thường dùng và phương pháp xoa bóp chữa các bệnh thường gặp là có thể tự xoa bóp để chăm sóc sức khỏe hoặc trị liệu bệnh tật. Các thành viên trong gia đình cũng có thể xoa bóp cho nhau, đối với người được xoa bóp, thì có thể phòng bệnh trị bệnh. Đối với người thao tác, xoa bóp có tác dụng rèn luyện thân thể, có thể nói là nhất cử lưỡng tiện.

Toàn bộ cuốn sách chia thành ba phần gồm: cơ sở xoa bóp huyệt vị, xoa bóp huyệt vị trừ bệnh và xoa bóp huyệt vị dưỡng sinh. Phần thứ nhất giới thiệu sơ lược các tri thức nền tảng của xoa bóp như 14 kinh mạch, các huyệt vị xoa bóp thường dùng, các thủ pháp xoa bóp thường dùng...; phần thứ hai có dung lượng nhiều nhất cuốn sách, giới thiệu chi tiết phương pháp lấy huyệt và xoa bóp 73 bệnh thường gặp bằng lối viết ngắn gọn dễ hiểu; phần thứ ba giới thiệu phương pháp xoa bóp chăm sóc sức khỏe các bộ vị cơ thể thường dùng.

Cuốn sách này thông dụng dễ hiểu, có hình ảnh minh họa (do Đậu Tiêu Khang, Lý Phù Dung và Cố Hải Nhàn vẽ), rất thiết thực, độc giả có thể áp dụng tùy theo tình hình cụ thể của mình.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.