Ngộ Thiền

Ngộ Thiền

Tác giả: Mã Ngân Xuân
Giá bìa: 42.000 VNĐ
Lượt đọc: 266
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Chúng ta được sinh ra, đặt chân lên hành trình cuộc đời với một chiếc sọt rỗng trên vai; và trên mỗi bước đường ấy đều nhặt lấy một thứ gì đó bỏ vào sọt.

Khi ta còn tràn đầy sức sống, tinh thần phấn chấn, sẽ nhặt mọi thứ mình gặp, đinh ninh chúng đều tốt đẹp; và rồi hớn hở đi qua hết một phần ba đoạn đường đời khi nào chẳng hay.

Nhưng khi những thứ trong sọt bắt đầu nhiều lên, cùng với những trắc trở trên hành trình sẽ khiến ta thấm mệt. Hai phần ba quãng đường còn lại quả là đoạn đường đầy cam go. Để chiếc sọt nhẹ hơn, chúng ta bắt đầu từ chối những thứ không quan trọng, chỉ lựa chọn một số thứ cần thiết, và rồi cất bước đi tiếp cuộc hành trình.

Quãng đường tuy không còn xa, chúng ta tuy đã mệt rã rời nhưng vẫn nhặt thêm một số thứ để làm vật chứng cho chặng cuối cùng.

Hành trình đi qua cuộc đời, áp lực cuộc sống đè nặng trên vai, tấm thân mệt mỏi và đôi chân rệu rã, bên cạnh những nỗi buồn, đau... Bước trải nghiệm ấy cũng đem lại nguồn an ủi, ta vượt qua mọi gian truân trắc trở để hướng đến niềm vui hạnh phúc.

Con đường chúng ta đi không bao giờ bằng phẳng, nó không được trải bằng thảm nhung với những đóa hồng, mà là con đường đầy sỏi đá. Vì thế, ta hà tất phải cố tìm mọi cách để tránh, để giảm những phiền nhọc, gánh nặng cuộc đời! Hãy đối diện, chấp nhận để có một cuộc đời ý vị!

Đến với “Ngộ Thiền”, bạn sẽ cảm nhận được huyền ý qua những câu chuyện Thiền mang đậm triết lý nhân sinh, cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống từ những điều đơn giản quanh ta!

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.