Người Về Giữa Làn Mưa

Người Về Giữa Làn Mưa

Tác giả: Chi Chan
Giá bìa: 30.000 VNĐ
Lượt đọc: 337
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Mưa.

Xối xả. Trắng xóa.

Đã nửa tháng thành phố chìm trong những trận mưa. Mưa ngày rào rào, mưa đêm rả rích. Có chăng chỉ tìm thấy vài vệt nắng hiếm hoi khi một trận mưa ngớt hạt, tưởng có thể tạnh nhưng rồi lại ào ạt như trút nước, chẳng cho người kịp trở tay. Trời xám xịt và xà thấp như một vị thần khổng lồ giận dữ với lời nguyền đầy hãi sợ.

Con phố vắng tanh, chỉ vài dáng người lụp xụp trong áo mưa đang xa dần. Mình anh trú dưới mái hiên một ngôi nhà nhỏ, có giàn hoa tigon xinh xắn. Anh không thích mưa. Có lẽ bởi với một kẻ sống một mình tự lập, không nhiều bạn bè, thì những cơn mưa làm bủa vây cảm giác lạc lõng, buồn. Nhưng quan trọng hơn, mưa liên miên kéo lũ về. Một cơn lũ hung hãn ập đến đã cướp mất người con gái anh yêu thương. Hai năm rồi, nỗi đau ấy vẫn hằn sâu trong tim, như khắc tạc. Anh bị vùi trong cơn đau âm ỉ ấy, bao giờ mới dứt, anh không biết, không ai quanh anh biết.

Bỗng, một cô gái từ đâu đó lao vào núp dưới mái hiên. Trông cô có vẻ thích thú và hí hửng khi vừa chạy mưa. Cô có lẽ là học sinh cấp ba, mang một chiếc balo to sụ, quần áo hơi lem nhem và đầu tóc bung xù như mấy ngày chưa chải. Đôi mắt một mí khiến khi cười trông cô tinh nghịch rất có duyên.

- Trích tác phẩm -

 

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.