Nhân Từ Là Suối Nguồn Hạnh Phúc

Nhân Từ Là Suối Nguồn Hạnh Phúc

Tác giả: Sharon Salzberg
Giá bìa: 42.000 VNĐ
Lượt đọc: 211
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Trong suốt cuộc đời, ta luôn muốn yêu thương bản thân mình sâu sắc hơn và gần gũi với mọi người hơn. Nhưng thay vào đó, ta thường đi ngược lại, cảm thấy e dè vớ sự thân mật, ít nhiều đều trải qua những cảm giác hoang mang trước sự chia ly. Ta khao khát tình yêu thương nhưng vẫn cảm thấy cô đơn. Sự ảo tưởng đã khiến ta xa cách với mọi người xung quanh, gây ra tất cả những cảm giác trên. Vậy đâu là cách thoát khỏi tình trạng này?

Rèn luyện tinh thần, bằng cách nhổ tận gốc những ảo tưởng của cá nhân về sự cô lập, mở rộng trái tim hân hoan, trong sáng bên trong bản thân và biểu lộ niềm hân hoan lan tỏa này ra với thế giới. Đằng sau những quan niệm khiến ta bị tổn thương về sự cách biệt, ta lại tìm thấy sự liên kết giữa mình với tất cả mọi người. Ta tìm thấy nguồn hạnh phúc lớn lao bên ngoài những quan niệm và quy ước. Giải thoát được bản thân khỏi những ảo tưởng của sự cách biệt sẽ giúp ta sống trong sự tự do vốn có, chứ không phải bị chi phối bởi những nhận thức về giới hạn của chính mình.

Đức Phật đã giảng dạy về một hướng đi chung có hệ thống, giúp mang cái tâm của con người ra khỏi sự cô lập, đi vào một sự liên kết thật sự. Con đường này vẫn tồn tại với ta thông qua các phương pháp luyện tập thiền truyền thống giúp ta nuôi dưỡng tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, và sự thanh thản. Bốn đặc tính này nằm trong những trạng thái đẹp nhất, có tác động lớn nhất của nhận thức và ta có thể trải nghiệm.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.