Những Ông Chủ Điện KremLi ( Quyền Lực Và Số Phận)

Những Ông Chủ Điện KremLi ( Quyền Lực Và Số Phận)

Tác giả: Son Sunmam
Giá bìa: 52.000 VNĐ
Lượt đọc: 325
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Những ông chủ Điện Kremli đề cập một cách có hệ thống về những ông chủ của diện Kremli từ trước và khi vương triều Rômanốp thống quản Kremli từ thế kỷ 13 đến những người được gọi là "Ông chủ của điện Kremli" thời Nga - Xô viết đến thời Enxin 1991.

Những nhân vật được đề cập trong cuốn sách này đều rất quen thuộc với bạn đọc Việt nam qua báo chí và rất nhiều cuốn sách của các tác giả người Nga viết và đã dịch và xuất bản ở Việt nam dưới dạng hồi ký hay ghi chép: Lênin, Stalin, Goócbachốp, Enxin, Ăngđrôpốp, Brêgiơnép,… cho nên có thể nói những thông tin trong cuốn sách này không phải hoàn toàn mới đối với bạn đọc Việt nam.

Xuất bản cuốn sách này, trước hết chúng tôi muốn coi nó như một tài liệu tham khảo giúp bạn đọc, nhất là những người quan tâm tìm hiểu sâu và có hệ thống hơn về nước Nga, thời Liên Xô, hậu Liên Xô có những hiểu biết có hệ thống và cụ thể về các ông chủ điện Kremli qua các thời kỳ. Nội dung của cuốn sách đã thể hiện cách nhìn, quan điểm, thái độ của tác giả về các giai đoạn và các nhân vật cầm quyền cao nhất trong điện Kremli. Có thể tác giả đã một chiều khi đánh giá những sai lầm, bất tài, bất lực (theo ý tác giả) của một số nhân vật và có ý đề cao thái độ của Enxin vv… mà trong số không ít bạn đọc Việt nam quan tâm và hiểu biết tình hình nước Nga thời Xô Viết và hậu Liên Xô không phải không có sự đánh giá hoặc ý kiến khác với tác giả cuốn sách này. Do đó cần đọc cuốn sách này với thái độ tiếp thu có phê phán.

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích với những người quan tâm và tìm hiểu về những ông chủ điện Kremli.

 

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.