Phần 2 - Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Phần 2 - Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Tác giả: Kỷ Đạt
Giá bìa: 98.000 VNĐ
Lượt đọc: 273
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Mẹ Chồng Ăn Thịt Cả Nhà Nàng Dâu (Tái Bản 2014)

Thúy Thúy - nàng dâu trẻ hiền lành ngoan ngoãn, gặp phải bà mẹ chồng tai quái, độc đoán và tham lam vô độ. Cô chưa kịp hưởng niềm hạnh phúc của cuộc sống mới, đã phải bước vào những chuỗi ngày u ám chốn địa ngục trần gian.

Sau khi hứng chịu những trận đòn liên tiếp của mẹ chồng, cô đã gần như phát điên, và thực sự bị điên khi mẹ đẻ cô đột tử vì uất nghẹn trước những lời chửi rủa lăng mạ tàn độc của mẹ chồng cô.

Mẹ chồng Thúy Thúy còn gây ra những điều tai quái gì nữa đây? Cuộc đời Thúy Thúy sẽ đi về đâu? Liệu ai sẽ là người giơ đôi bàn tay ấm áp nâng đỡ chở che cô? Kẻ ác có phải chịu sự trừng phạt?...

Báo Chí Giới Thiệu

Sốc với “Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu”

TinMoi – Không chỉ sốc bởi tiêu đề, cuốn tiểu thuyết “Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu” của tác giả Trung Quốc – Kỷ Đạt còn khiến người đọc “sởn gai ốc” với những câu chuyện đầy bi ai muôn thuở về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong xã hội phương Đông. 

Tuy là viết về chuyện hôn nhân - gia đình, nhưng thực chất đây là quyển sách viết về sức mạnh của đồng tiền trong xã hội đang làm giàu. 
Trên cái nền cuộc hôn nhân của Thúy Thúy và Đại Lâm, những toan tính về tiền bạc quay cuồng trong con người của mẹ Đại Lâm và những người thân của bà đã chi phối mọi hoạt động của họ. Chính điều này là nguyên nhân gây nên những mối bất hòa và những cuộc xung đột tàn khốc.

Với hơn 400 trang sách, hàng chục nhân vật với tính cách khác nhau; với các mối quan hệ đa dạng, phong phú; vô vàn tình tiết phức tạp, lý thú… thì cần phải đọc một cách chăm chú, ta mới thấy hết được sự hấp dẫn và giá trị cảnh báo của “Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu”.

Cách kể chuyện nhanh, gọn với những ngôn từ mạnh mẽ cũng làm cho quyển sách trở nên hấp dẫn hơn. Tính bạo liệt và hấp dẫn của cuốn sách đã lột tả sâu sắc, sinh động và chân thực xã hội Trung Quốc đương đại.

“Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu” là cuốn truyện đầu tay của nhà văn Kỷ Đạt nhưng ngay khi xuất bản, nó trở thành cuốn sách best-seller về đề tài hôn nhân, hạnh phúc gia đình và xuất hiện trên các trang báo giấy và báo mạng Trung Quốc.

Kỷ Đạt sở trường về quan sát, không thích nhiều lời, chuyên tâm suy nghĩ, cô đã đọc vô số sách về tâm lý. Trước thực trạng hôn nhân của bạn bè xung quanh, cô luôn suy ngẫm những câu hỏi sau: điều gì là mật quyết của cuộc hôn nhân hạnh phúc? Cuộc hôn nhân bất hạnh xuất phát từ đâu? Rốt cuộc tình yêu cần phải được gìn giữ và hâm nóng trong cuộc sống gia đình như thế nào…

Theo thông tin từ đơn vị phát hành, cuốn sách hiện đã được bán bản quyền phim tại Trung Quốc, được hứa hẹn sẽ là bộ phim hấp dẫn nếu được chuyển thể. 
Cuốn sách do dịch giả Hương Ly biên dịch. Cô đã tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Sư phạm Hoa Trung – Thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô đã dịch các tác phẩm văn học Trung Quốc như Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu, Mắt mèo, Tà áo học sinh, Những con quỷ Sa-tăng cô đơn, Cánh tay trái của thiên sứ, bộ truyện comic: Cô nhóc Tiểu Anh Đào…

 

...............................

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Ngoisao.net - Mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thủa, không chỉ bó gọn trong mối quan hệ của hai người là nàng dâu và mẹ chồng đồng thời, không chỉ là mối quan hệ 'nội bộ' gia đình có thể đóng cửa bảo nhau.

Vũ Thị Hải
(Cuốn sách của tôi)

Mối quan hệ nghe chừng thân thiết như ruột thịt ấy trong câu chuyện Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu của tác giả Kỷ Đạt (Trung Quốc) lại rơi vào tình trạng thâm thù không thể tháo gỡ.

Cô gái Thúy Thúy hiền lành, ngoan ngoãn đã có một tình yêu say đắm với anh chàng Tôn Đại Lâm, kết quả của tình yêu là hôn nhân. Cuộc hôn nhân được khởi đầu bằng sự "hào phóng" của mẹ chồng. Những tưởng cuộc đời Thúy Thúy sẽ là một khung trời màu hồng, ai nào ngờ đằng sau sự hào phóng ấy là những toan tính chiếm đoạt tài sản đáng kinh sợ.

Những ngày tháng hạnh phúc đời làm dâu của Thúy chỉ gói gọn trong tuần trăng mật, còn sau đó là sự hỗn loạn mà chính bản thân cô cũng không thể hiểu nổi.

Ngày đầu tiên Thúy Thúy chung sống cùng gia đình chồng cũng là ngày cuối cùng cô có mặt trong gia đình họ. Người chồng Tôn Đại Lâm vốn nhu nhược, hèn kém lúc nào cũng dựa vào mẹ đã bị cuốn theo những hành động sai trái của mẹ ruột và đẩy cuộc sống của họ rơi xuống vực thẳm.

Chống lại bà mẹ chồng ngoa ngoắt luôn toan tính vụ lợi là gia đình người dì của Thúy Thúy, đặc biệt là cô em họ Vương Hinh thẳng thắn cương trực. Tuy nhiên, Vương Hinh còn quá non trẻ khi đứng ra bênh vực người thân nên đã phải trá giá bằng những tháng ngày tù tội.

Cuộc chiến giữa hai gia đình kéo dài đẩy Thúy Thúy vào cơn khủng hoảng tinh thần. Thế nhưng, cơn khủng hoảng ấy lại chính là sự cứu cánh cho cuộc đời cô, giúp cô thoát khỏi sự nhút nhát, nhẫn nhịn và mạnh mẽ khẳng định mình trong công việc. Hạnh phúc hơn, cô đã yêu và được yêu thực sự, mặc dù lời yêu nói ra muộn mằn nhưng kết quả của tình yêu đó đã cho Thúy Thúy những tháng ngày đáng sống.

Câu chuyện cuốn hút bởi những tình tiết xảy ra liên tiếp, có cảm giác nhân vật không hề nghỉ ngơi, luôn trong tình trạng đấu trí, đấu cả hành động. Kẻ mạnh kẻ nhanh là kẻ chiến thắng. Cầm cuốn sách lên bạn sẽ không thể bỏ xuống nếu chưa đọc đến những chữ cuối cùng vì phía sau những dòng chữ tưởng chừng chỉ là tưởng tượng ấy lại chứa đựng cả một khoảng không để ta phải suy nghĩ.

Khi con người bị cuốn theo đồng tiền thì đôi khi tình thân cũng chỉ như bát nước nhạt mà thôi, nhưng khi những xáo trộn ấy qua đi thì cái còn lại chính là tình thương yêu giúp con người xích gần nhau hơn.

Đây là cuốn sách gối đầu giường dành cho những ai đã, đang và sẽ làm mẹ chồng, nàng dâu.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.