Phong Tục Tập Quán Về Hôn Nhân

Phong Tục Tập Quán Về Hôn Nhân

Tác giả: Vương Trạch Thu
Giá bìa: 37.000 VNĐ
Lượt đọc: 876
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Trong một thời kỳ lịch sử nhất định, một thói quen, một tín ngưỡng, thậm chí là một khẩu hiệu cũng có thể trở thành một phong tục tập quán. Một khi đã trở thành phong tục tập quán thì sẽ có tác dụng không thể xem nhẹ. Nó giống như một sợi dây xích vô hình xuyên qua lịch sử và hiện thực, quá khứ và hiện tại, ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt của cuộc sống và góp phần quan trọng tạo nên bản sắc văn hóa truyền thống cho từng vùng miền, từng dân tộc.

Hôn nhân là một nghi lễ quen thuộc và có ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người nhưng để hiểu rõ phong tục tập quán hôn nhân lại không hề đơn giản nhất là sự đa dạng, nhiều màu sắc trong tập tục hôn nhân của các dân tộc, các vùng miền khác nhau. Đó cũng chính là mục đích mà nội dung cuốn sách này hướng đến.

Với cách trình bày chi tiết, trình tự đi từ lịch sử, hình thức, những hạn chế, các lễ nghi, và “điểm cuối của hôn nhân” - Ly hôn, người đọc có thể hình dung dễ dàng một bức tranh khá toàn cảnh, sinh động về các hình thức hôn nhân từ buổi sơ khai của con người cho đến nay. Chúng ta có thể bắt gặp trong cuốn sách cả những lát cắt đồng đại và lịch đại của tập quán hôn nhân của con người nói chung, của nhiều dân tộc vùng miền nói riêng.

Có thể nói, với nội dung khá lý thú về phong tục tập quán hôn nhân, với văn phong dễ hiểu cùng nhiều ví dụ minh họa, cuốn sách chắc chắn là một kho tàng tri thức quý báu cho người đọc tham khảo, đặc biệt là những người chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

 

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.