Quả Đất Quê Hương

Quả Đất Quê Hương

Tác giả: Anne brigitte Kern, Edgar Morin
Giá bìa: 55.000 VNĐ
Lượt đọc: 264
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Quyển sách này đã dẫn dắt chúng ta đi từ những tri thức lịch sử thế giới tương đối phổ biến đến những vấn đề phức tạp, những căn bệnh toàn cầu và phác họa hướng giải quyết.
Nó đặc biệt soi rọi những vấn đề nhân loại bằng một tầm nhìn đa dạng, đa chiều trong bối cảnh lịch sử, nhân chủng học, xã hội học để làm người đọc ý thức được sự phức tạp, tính cấp bách và trầm trọng của chúng ở kỷ nguyên toàn cầu này.

Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi trỗi dậy nơi nơi, nguy cơ khủng bố hạt nhân vẫn chưa hề giảm thiểu, con người đang phá hủy đến độ kinh hoàng các vùng sinh thái của bầu sinh quyển; khắp nơi chiến tranh, nhận thức, diệt chủng, đói nghèo, bóc lột, tàn ác vẫn đang tiếp diễn giữa con người với nhau một cách không khoan nhượng.
Trong cuộc chạy đua làm giàu hiện nay, những lĩnh vực cố thủ như đạo đức, giáo dục, y tế, môi xinh đang xuống cấp trầm trọng vì chính sách thả nổi, một phần vì bất lực của nhà nước và sự yếu kém đến độ hầu như chưa tồn tại của xã hội dân sự (công dân).

Con người có thể hy vọng gì?
Làm sao có một cái nhìn về quá khứ bằng một thái độ văn hóa có tính lịch sử, không xuyên tạc bằng cách tô hồng hay chối bỏ, chà đạp và thoát khỏi được sự chỉ huy của nó?
Làm sao nhìn về một tương lai không quá bi quan, không quá hồ hởi, không đánh mất bản sắc dưới áp lực những đòi hỏi của nó?
Làm sao có thể sống thật sự và sống tốt hơn, sống trong sự thông cảm, đoàn kết. Sống mà không bị bóc lột, nhục mạ, khinh bỉ.

Nếu có một cái nhìn lịch sử toàn diện, gạt bỏ được lòng thù địch, ý thức được những gì mình có, cơ may lẫn nguy cơ, có thể rồi chúng ta sẽ thấy tinh thần thanh thản hơn, không phải để chịu đựng và cam phận, nhưng để cùng nhau bắt đầu kêu gọi một tình đồng bào chân thật, vô điều kiện, vượt lên trên tất cả những quyền lợi nhỏ nhen, phù du, mà đi đến những đồng thuận lâu bền.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.