Tình Yêu Đau Dạ Dày

Tình Yêu Đau Dạ Dày

Tác giả: Điệp Chi Linh
Giá bìa: 135.000 VNĐ
Lượt đọc: 682
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

"Đã yêu thì can đảm mà yêu, so đo tính toán làm gì"

Một câu trích dẫn mà có lẽ suốt cuộc đời này tôi sẽ chẳng bao giờ có thể quên được. Một câu nói đơn thuần có vẻ rất ngông nghênh và bất chấp, nhưng đối với tôi nó cũng là một chân lý sống mới, bước ra từ trang sách. Tình yêu vốn là một thứ tình cảm rất kỳ lạ, nó có thể làm người ta hạnh phúc tràn đầy, cùng có thể làm cho người ta đau khổ tột độ. Một khi đã yêu nghĩa là ta đã chấp nhận đánh cược cuộc sống của mình vào một canh bạc rất lớn của cuộc đời, có thể thắng rất nhanh hoặc thua rất vội vã. Tình yêu của những người bình thường vốn đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Tình yêu của những anh chàng cầu vồng còn phải trải qua nhiều đắng cay hơn rất nhiều khi ngoài phải vượt qua sự dị nghị của cuộc đời vốn quá đắng cay với họ thì còn phải bước qua cả chính những cản trở từ phía trong chính mỗi người. Làm sao để dung hòa được hai trái tim cùng dấu? Làm sao để có thể giữ được cho con tim mong manh của mình không đi chệch nhịp? Làm sao để có thể giữ được nhau thật chặt trong cái thế giới mà người ta vốn dính cho cái từ "thế giới thứ 3"? Tất cả những điều đó đều được phản ánh qua giọng văn mượt mà, dễ hiểu, uyển chuyển của Điệp Chi Linh trong cuốn đam mĩ mới nhất mà tôi vừa đọc xong - TÌNH YÊU ĐAU DẠ DÀY.

Cuốn sách tương đối dài, 600 trang sách dành trọn để kể về câu chuyện tình đáng yêu của hai chàng trai có tính cách hoàn toàn đối lập: Vệ Đằng và Tiêu Phàm. Khi đọc từ những trang đầu tiên, tôi đã biết hai con người trẻ này sẽ phải trải qua nhiều sóng gió để đến được bên nhau. Và quả thực là như vậy, khi đọc tới những lời cuối cùng và gấp cuốn sách lại, dư âm của nó vẫn còn nguyên vẹn trong tôi. Điều mà một tác phẩm văn học được coi là thành công chính là để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc và với tôi, thật sự TÌNH YÊU ĐAU DẠ DÀY đã làm được điều đó. Tôi thực sự sống trong thế giới mà nữ tác giả của "Ốc sên chạy" và "Chờ một ngày nắng" đã tạo ra trong suốt thời gian đọc sách và kể cả về sau. Bản thân là một rainbow boy và cũng đang có một tình yêu dễ thương không kém gì hai nhân vật trong truyện, có lẽ tôi cảm nhận được rõ ràng hơn ai hết những gì tác giả muốn truyền tải qua những dòng chữ đơn giản đó. Ẩn chứa bên trong một câu chuyện có cốt truyện đơn giản và không có quá nhiều mâu thuẫn đan xen, chỉ có sự đấu tranh trong nội tâm nhân vật và phần lớn là những hành động ngốc nghếch của Vệ Đằng đã làm cho cả hai cùng phải đau khổ, nhiều khi tôi muốn quăng cuốn sách sang một bên vì những hành động trẻ con đấy đã làm cho trái tim của Tiêu Phàm bị tổn thương. Nhưng mỗi lần nhớ đến câu trích dẫn ở bookmark là tôi lại cố gắng đọc tiếp, dần dần cảm nhận được cái cốt, cái thần mà tác giả muốn mang lại.

Can đảm yêu nhau, can đảm đến với nhau, không hề so đo tính toán. Cho dù đó là xuất thân gia đình có địa vị khác nhau hay là tính cách muôn phần đối lập giữa một Vệ Đằng sôi nổi, hào hứng, nhiệt tình, trẻ con và một Tiêu Phàm trong nóng ngoài lạnh, trưởng thành, nhiều suy nghĩ thì đến khi kết thúc câu chuyện đều được giải quyết ổn thỏa, làm người đọc cảm thấy hạnh phúc cùng nhân vật. Sống cùng câu chuyện này, tôi cảm thấy hạnh phúc rất nhiều khi mỗi lần hai chàng trai của chúng ta vượt qua được một thử thách để làm gần lại khoảng cách giữa hai người. Tất cả những sự quan tâm, chăm sóc giữa hai người làm cho người ta có cảm giác phải ghen tỵ, phải chăng vì nó quá ngọt ngào. Những lần Vệ Đằng lên cơn đau dạ dày, những làn Vệ Đằng bị đau đớn được Tiêu Phàm tắm cho, rồi cả lân Tiêu Phàm bị thương ở tay và để cho Vệ Đằng bón cơm cho ăn, liệu mấy ai có thể làm được như thế? Liệu mấy ai có thể cảm nhận được hết cái tình trong những chi tiết đó?

Tình yêu đồng giới chưa bao giờ dễ dàng được chấp nhận. Đam mĩ chưa bao giờ là một thể loại văn học dễ đọc. Thế nhưng có lẽ TÌNH YÊU ĐAU DẠ DÀY đã thành công được phần nào khi nó đã giúp không chỉ cho những người đồng tính như chúng tôi hay các chị em hủ nữ được thưởng thức những trang sách thực sự dành cho mình mà còn đã góp một phần nhỏ vào việc giúp xóa mờ cái ranh giới phân biệt đối xử và kỳ thị người đồng tính. Cái kết nhẹ nhàng thực sự đã là một happy ending mà ai cũng hằng mong muốn. Mở ra một chương mới cho cuộc đời hai chàng trai trẻ. Bố mẹ thấu hiểu và ủng hộ, anh em, bạn bè hết mình giúp đỡ. Liệu có được mấy tình yêu đẹp như thế?

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.