Chú Mèo Đánh Răng

Chú Mèo Đánh Răng

Tác giả: Sưu tầm
Giá bìa: 10.000 VNĐ
Lượt đọc: 810
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Bác Lợn mới mở cửa hàng bán bàn chải đánh răng, trước cửa có treo một biển quảng cáo rất to: "Bàn chải đánh răng chất lượng hạng nhất, một lần sạch ngay!"

Nhìn kia, chú Voi đã đến. Bác Lợn khiêng ra một bàn chải to nhất đưa cho chú Voi. Chú Voi cảm ơn bác Lợn và vui vẻ ra về.
Mèo con cũng muốn mua bàn chải to nhưng bác Lợn khuyên rằng miệng Mèo con nhỏ thì nên dùng bàn chải nhỏ đánh mới sạch.

Mèo con vừa về đến nhà là đánh răng luôn đánh mãi đến nỗi đau hết cả miệng. Chú sợ quá vội vàng đi tìm Bác Lợn bắt đền.
Bác Lợn nói đó là vì cách đánh răng của Mèo con không đúng. Rồi bác gọi Lợn con ra dạy Mèo con cách đánh răng.

Về nhà chú lại tiếp tục đánh. Nhưng không hiểu sao mèo con đánh mãi không ra bọt trắng như Lợn con được. Mèo con lại chạy đi tìm bác Lợn.

Bác Lợn cười nói Mèo con quên cho kem đánh răng lên bàn chải. Mèo con sực nhớ ra, lè lưỡi ngượng ngùng. Rồi chú mua luôn một tuýp thuốc đánh răng.

Mèo con dùng kem đánh răng nhưng vẫn không thấy bọt đâu cả. Chú Voi cười vang, chê Mèo con thật ngốc. Rồi chú dùng vòi của mình phun nước vào mồm Mèo Con.

A, có bọt rồi! Bọt càng nhiều càng nhiều. Mèo con càng đánh càng thích.

Từ đó, mỗi khi bác Gà Trống gáy ò ó o thì Mèo con lập tức dậy đánh răng. Nhưng một vài ngày sau, Mèo con đột nhiên bị đau răng, mặt cũng sưng vù lên.

Chú tức giận chạy đến tìm bác Lợn và hỏi bác sao chú đã đánh răng cẩn thận mỗi sáng rồi mà răng vẫn bị sâu.

Bác Lợn gãi đầu gãi tai một lúc rồi hỏi lại Mèo con thì được biết trước khi đi ngủ chú không đánh răng. Ăn tối và ăn bánh kẹo xong chú không đánh răng mà cứ vậy đi ngủ.

Bác Lợn dặn Mèo con ăn gì trước khi đi ngủ cũng phải đánh răng thật sạch và không nên ăn nhiều bánh kẹo vào buổi tối, nếu không răng sẽ bị sâu.

Hóa ra là thế. Sau khi mèo con chữa răng xong, buổi tối khi ăn xong chú đều đánh răng sạch sẽ rồi mới đi ngủ. Từ đó về sau, răng của Mèo con lúc nào cũng chắc khỏe.

Các em thấy không, đánh răng rất đơn giản nhưng nếu chúng ta không làm đúng cách và thường xuyên thì không hiệu quả đâu.
Các em hãy nhớ đánh răng mỗi sáng thức dậy, buổi tối trước khi đi ngủ, dùng kem đánh răng và chải kỹ ba mặt răng ngoài, trong, nhai, cả hàm trên, hàm dưới để có răng hàm khỏe mạnh và nụ cười thật đáng yêu nhé!

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.