Sự Tích Hoa Hồng

Sự Tích Hoa Hồng

Tác giả: Sưu tầm
Giá bìa: 10.000 VNĐ
Lượt đọc: 756
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu

Ngày xưa hoa hồng chỉ toàn một màu trắng tinh. Những bông hoa nói với nhau rằng: "Ước gì chúng ta có nhiều màu sắc như các loại hoa khác". Nhưng chúng chẳng biết làm thế nào cả.

Đúng lúc ấy, có một nàng tiên bay qua và nghe được câu chuyện của những bông hoa hồng. Nàng thầm nghĩ: “Mình sẽ giúp các bạn hoa hồng!”.

Nàng tiên bay đến gặp thần Mặt Trời và cầu xin thần ban cho loài hoa hồng sắc đỏ rực cháy của thần. Thần Mặt Trời vuốt râu cười khà khà, gật đầu đồng ý.

Nàng tiên cảm ơn thần Mặt Trời rồi bay tới gặp nữ thần Mặt Trăng và xin nữ thần ban cho loài hoa hồng sắc vàng êm dịu của thần. Nữ thần Mặt Trăng mỉm cười gật đầu.

Sáng sớm hôm sau, khi nàng tiên trở lại vườn hồng thì cây lá tưng bừng chào đón. Bông hồng đỏ thắm giữa các bông hồng mỉm cười chào nàng tiên.

Nàng tiên nói: Từ nay, bạn có tên là Hồng Nhung. Các bạn hoa hồng có cánh màu vàng thì gọi là Hồng Vàng. Còn những bông hoa vẫn giữ mãi mãi màu trắng tinh thì gọi tên là Hồng Bạch.
Hoa Hồng Nhung băn khoăn hỏi tiên nữ rằng ai đã biến màu cho loài hoa hồng.

Nàng trả lời: "Đó là thần Mặt Trời, Mặt Trăng, là hơi ấm, ngọt ngào của mẹ Đất , là nắng gió, là mưa và sương đêm, là bạn bè ở khắp nơi đây!"

Những bông hồng cùng lên tiếng hỏi tiên nữ rằng chúng phải làm gì để đáp lại lòng tốt của họ, nàng đáp: "Các bạn hãy mang hương sắc của mình làm đẹp cho cuộc sống. Đó là cách trả ơn đáng quý nhất."

Nói rồi, nàng tiên vui vẻ bay đi để khoe với tất cả mọi người rằng: Đã có một loài hoa hồng muôn sắc hương rực rỡ. Thế rồi từ đó, hoa hồng có nhiều màu sắc như bây giờ.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng thể loại

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.