Trận 19 Đối Phó Với Hàng Nhập Giá Rẻ - Phần 1 - Part 1

Trận 19 Đối Phó Với Hàng Nhập Giá Rẻ - Phần 1 - Part 1

Tác giả: Sưu tầm
Giá bìa: Miễn phí
Lượt đọc: 1556
Đánh giá:
(00 )

Chia sẻ Sách

Giới thiệu


Tóm tắt

Câu chuyện của một Doanh nghiệp sản xuất đồ chơi chơi trẻ em có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Hiện nay, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và bị cạnh tranh bởi hàng ngoại nhập giá rẻ nên hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp liên tục sụt giảm nghiêm trọng.

Trước tình hình này, một số cổ đông của Doanh nghiệp đưa ra ý kiến đóng cửa sản xuất và chuyển sang nhập hàng ngoại giá rẻ về bán. Tận dụng mạng lưới khách hàng và đơn vị phân phối đồ chơi của công ty trong những năm qua để cạnh tranh.

Tuy nhiên, CEO - đồng thời là một cổ đông của công ty thì cho rằng việc ngừng sản xuất sẽ khiến nhiều người lao động mất việc làm, mất thương hiệu công ty gây dựng bao lâu nay. Quan trọng hơn, đồ chơi ngoại giá rẻ đa phần không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và xã hội. Bởi vậy, CEO đề xuất tổ chức nghiên cứu lại thị trường, tìm định hình lại sản phẩm, kênh phân phối và mô hình kinh doanh để bảo đảm cạnh tranh và thị trường của Công ty.

Nhưng để thực hiện được kế hoạch của CEO, thì cần phải có thời gian và mất thêm chi phí. Và trong điều kiện tài chính của công ty hiện tại. Để làm được điều này thì các cổ đông sẽ phải đầu tư thêm vốn. Vì vậy các cổ đông đã không đồng thuận với đề xuất của CEO do họ không muốn tiếp tục phải đầu tư nữa mà muốn thu về lợi nhuận. 

Trong phần 1 của chương trình, CEO đã có cuộc tranh luận hết sức căng thẳng với các cổ đông của công ty.

Bình luận

Chưa có bình luận...
Gửi Bình luận

Sách cùng tác giả

Thông báo !

Quý khách đã hết thời gian xem thử. Để xem tiếp quý khách vui lòng mua hoặc đăng ký gói.